ഒന്നര ലക്ഷത്തിന്റെ നിക്ഷേപം; സമൂസ കടയുമായി ഷാജി കൈലാസിന്റെയും ആനിയുടെയും മകന്‍ ജഗന്‍

ഏറെ പ്രശസ്തനായ സിനിമാ സംവിധായകന്റെ മകന്‍, അമ്മ പേരെടുത്ത അഭിനേത്രി, സിനിമാ പാരമ്പര്യമുള്ള കുടുംബം…മനസുവച്ചാല്‍ സിനിമാലോകത്ത് ഒരു കൈ നോക്കുന്നതിനുള്ള എല്ലാ സാഹചര്യങ്ങളും ഉണ്ട് ഷാജി കൈലാസിന്റെയും ആനിയുടെയും മകനായ ജഗന്. എന്നാല്‍ ചെറുപ്പം മുതല്‍ക്ക് ജഗന്റെ ആഗ്രഹം സ്വന്തമായി ബിസിനസ് ചെയ്യുക എന്നതായിരുന്നു.

പാചകത്തില്‍ ഏറെ നിപുണയായ അമ്മ ആനിയുടെ കൈപുണ്യമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിച്ചു രസം പിടിച്ചിട്ടുള്ള ജഗന് എന്ത് ബിസിനസ് ചെയ്യും എന്ന ചോദ്യത്തിന് മുന്നില്‍, മറ്റു ചോയ്‌സുകള്‍ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. വ്യത്യസ്തമായ ഒരു ഭക്ഷണശാലയിലൂടെ തന്നെ ആകണം ബിസിനസില്‍ തന്റെ തുടക്കം എന്ന് ജഗന്‍ തീരുമാനിച്ചത് അങ്ങനെയാണ്.

അമിറ്റി കോളേജില്‍ മൂന്നാം വര്‍ഷ ബിബിഎ വിദ്യാര്‍ത്ഥിയായ ജഗന്‍ തന്റെ ആഗ്രഹം മാതാപിതാക്കളായ ആനിയെയും ഷാജി കൈലാസിനേയും അറിയിച്ചപ്പോള്‍ ഇരുവര്‍ക്കും പൂര്‍ണ സമ്മതം. അങ്ങനെ മൂന്നു മക്കളില്‍ മൂത്തവനായ ജഗന്‍ തന്റെ സംരംഭത്തിന്റെ സാധ്യതകളെ പറ്റി കൂടുതലായി പഠിച്ചു. അങ്ങനെയാണ് തലസ്ഥാന നഗരിയായ തിരുവനന്തപുരത്ത് നാലുമണി പലഹാരങ്ങള്‍ മാത്രം വില്‍ക്കുന്ന ഒരു സ്ഥാപനം ആരംഭിക്കാം എന്ന തീരുമാനത്തില്‍ എത്തിയത്.

കുറഞ്ഞ ചെലവിലൊരു സമൂസ പോയിന്റ്

സ്‌നാക്‌സ് കൗണ്ടര്‍ എന്ന ആശയം ദൃഢമായപ്പോള്‍ എന്തിനും ഏതിനും ജഗന്റെ കൂടെ നില്‍ക്കുന്ന സുഹൃത്ത് ബിജിത്തും കൂടെ ചേര്‍ന്നു. അങ്ങനെ ഇരുവരും ചേര്‍ന്നുള്ള ആലോചനയ്ക്ക് ശേഷമാണു സമൂസ പോയിന്റ് എന്ന ആശയം മുന്നോട്ട് വന്നത്.

സമൂസ കേരളത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗത്തും ലഭ്യമായ ഒന്നാണ്, എന്നാല്‍ വ്യത്യസ്തമായ സമൂസകള്‍ ലഭിക്കുന്ന സ്ഥലം അധികമില്ല. ഈ അവസരമാണ് ഞങ്ങള്‍ വിനിയോഗിക്കാന്‍ തീരുമാനിച്ചത്. സമൂസ പോയിന്റ് എന്ന് സ്ഥാപനത്തിന് നല്‍കിയ ശേഷം-അമ്മ ആനിയോട് ജഗന്‍ കാര്യങ്ങള്‍ കൂടുതല്‍ വിശദീകരിച്ചു.

സമൂസ പോയിന്റിനെ വ്യത്യസ്തമാക്കുന്ന റെസിപ്പികള്‍ നിര്‍ദ്ദേശിച്ചത് ആനി തന്നെയാണ്. ഏറ്റവും ചുരുങ്ങിയ നിക്ഷേപത്തില്‍ വേണം തങ്ങളുടെ സ്ഥാപനം പ്രവര്‍ത്തനം ആരംഭിക്കാന്‍ എന്ന് ജഗനും ബിജിത്തിനും നിര്‍ബന്ധം ഉണ്ടായിരുന്നു. ബിബിഎ പഠനത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഖത്തറിലെ ഒരു സ്ഥാപനത്തില്‍ ഇന്റേണ്‍ഷിപ്പ് ചെയ്ത ഒന്നര ലക്ഷം രൂപയായിരുന്നു ജഗന്റെ ആകെയുള്ള നിക്ഷേപം. അങ്ങനെ 2017 ഒക്ടോബര്‍ 24 നു തിരുവനന്തപുരത്ത് ജഗന്റെ സമൂസ പോയിന്റ് പ്രവര്‍ത്തനമാരംഭിച്ചു.

ആനിയുടെ കൈപ്പുണ്യം, ജഗന്റെ ഐഡിയ

സമൂസയുടെ വെറൈറ്റികള്‍, ബ്ലാക്ക് ടീ വെറൈറ്റികള്‍, വിവിധതരം സാന്‍ഡ്വിച്ച് എന്നിവയാണ് സമൂസ പോയിന്റിന്റെ രൂചിവിഭവങ്ങള്‍. ഇതിനു പുറമെ മലബാര്‍ പലഹാരങ്ങളും ജഗന്‍ സമൂസ പോയിന്റില്‍ ഒരുക്കിയിരിക്കുന്നു. ചിക്കന്‍ സമൂസ, എഗ്ഗ് സമൂസ, ചിക്കന്‍ ടിക്ക സമൂസ, പനീര്‍ സമൂസ, എന്നിങ്ങനെ നീളുന്നു സമൂസയിലെ വ്യത്യസ്തതകള്‍. കിളിക്കൂട്, ക്രാബ്ഡ് ലോലിപോപ്പ് സമൂസ, എഗ് സമൂസ, ചിക്കന്‍ സമൂസ തുടങ്ങി 15 ഓളം വിഭവങ്ങള്‍ വേറെയുമുണ്ട്.

അമ്മ ആനി തന്നെയാണ് സമൂസ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനാവശ്യമായ കൂട്ടുകള്‍ നിര്‍മിക്കുന്നത്. തുടങ്ങിയ ദിനം മുതല്‍ ഇന്ന് വരെ ദിവസേന നൂറുകണക്കിന് ആളുകളാണ് സമൂസ പോയിന്റില്‍ ദിവസവും എത്തുന്നത്. കുറഞ്ഞ ചെലവില്‍ വയറു നിറയുന്ന സംതൃപ്തമായ ഭക്ഷണം അതാണ് സമൂസ പോയിന്റിലൂടെ ഞാന്‍ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്-ജഗന്‍ മീഡിയ ഇങ്കിനോട് പറഞ്ഞു.

20 രൂപ മാത്രമാണ് സമൂസ പോയിന്റില്‍ ഒരു പ്‌ളേറ്റ് സ്‌നാക്്‌സിന്റെ വില. അതില്‍ നിന്ന് തന്നെ തനിക്ക് ആവശ്യമായ വരുമാനം ലഭിക്കുന്നുണ്ട് എന്ന് ജഗന്‍ പറയുന്നു. ഇതിനോടകം നിക്ഷേപിച്ച ഒന്നര ലക്ഷം രൂപ തിരിച്ചു പിടിക്കാന്‍ സമൂസ പോയിന്റിന് കഴിഞ്ഞു. കൊല്ലം, പത്തനംതിട്ട, കോഴിക്കോട് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നിന്നും സമൂസ പോയിന്റിന് ഫ്രാഞ്ചൈസികള്‍ ചോദിച്ചുകൊണ്ട് ആളുകള്‍ ബന്ധപ്പെടുന്നുണ്ട് എന്ന് ജഗന്‍ പറയുന്നു .

ഏറെ പ്രശസ്തനായ സിനിമാ സംവിധായകന്റെ മകന്‍, അമ്മ പേരെടുത്ത അഭിനേത്രി, സിനിമാ പാരമ്പര്യമുള്ള കുടുംബം…മനസുവച്ചാല്‍ സിനിമാലോകത്ത് ഒരു കൈ നോക്കുന്നതിനുള്ള എല്ലാ സാഹചര്യങ്ങളും ഉണ്ട് ഷാജി കൈലാസിന്റെയും ആനിയുടെയും മകനായ ജഗന്. എന്നാല്‍ ചെറുപ്പം മുതല്‍ക്ക് ജഗന്റെ ആഗ്രഹം സ്വന്തമായി ബിസിനസ് ചെയ്യുക എന്നതായിരുന്നു.

പാചകത്തില്‍ ഏറെ നിപുണയായ അമ്മ ആനിയുടെ കൈപുണ്യമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിച്ചു രസം പിടിച്ചിട്ടുള്ള ജഗന് എന്ത് ബിസിനസ് ചെയ്യും എന്ന ചോദ്യത്തിന് മുന്നില്‍, മറ്റു ചോയ്‌സുകള്‍ ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. വ്യത്യസ്തമായ ഒരു ഭക്ഷണശാലയിലൂടെ തന്നെ ആകണം ബിസിനസില്‍ തന്റെ തുടക്കം എന്ന് ജഗന്‍ തീരുമാനിച്ചത് അങ്ങനെയാണ്.

അമിറ്റി കോളേജില്‍ മൂന്നാം വര്‍ഷ ബിബിഎ വിദ്യാര്‍ത്ഥിയായ ജഗന്‍ തന്റെ ആഗ്രഹം മാതാപിതാക്കളായ ആനിയെയും ഷാജി കൈലാസിനേയും അറിയിച്ചപ്പോള്‍ ഇരുവര്‍ക്കും പൂര്‍ണ സമ്മതം. അങ്ങനെ മൂന്നു മക്കളില്‍ മൂത്തവനായ ജഗന്‍ തന്റെ സംരംഭത്തിന്റെ സാധ്യതകളെ പറ്റി കൂടുതലായി പഠിച്ചു. അങ്ങനെയാണ് തലസ്ഥാന നഗരിയായ തിരുവനന്തപുരത്ത് നാലുമണി പലഹാരങ്ങള്‍ മാത്രം വില്‍ക്കുന്ന ഒരു സ്ഥാപനം ആരംഭിക്കാം എന്ന തീരുമാനത്തില്‍ എത്തിയത്.

കുറഞ്ഞ ചെലവിലൊരു സമൂസ പോയിന്റ്

സ്‌നാക്‌സ് കൗണ്ടര്‍ എന്ന ആശയം ദൃഢമായപ്പോള്‍ എന്തിനും ഏതിനും ജഗന്റെ കൂടെ നില്‍ക്കുന്ന സുഹൃത്ത് ബിജിത്തും കൂടെ ചേര്‍ന്നു. അങ്ങനെ ഇരുവരും ചേര്‍ന്നുള്ള ആലോചനയ്ക്ക് ശേഷമാണു സമൂസ പോയിന്റ് എന്ന ആശയം മുന്നോട്ട് വന്നത്.

സമൂസ കേരളത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗത്തും ലഭ്യമായ ഒന്നാണ്, എന്നാല്‍ വ്യത്യസ്തമായ സമൂസകള്‍ ലഭിക്കുന്ന സ്ഥലം അധികമില്ല. ഈ അവസരമാണ് ഞങ്ങള്‍ വിനിയോഗിക്കാന്‍ തീരുമാനിച്ചത്. സമൂസ പോയിന്റ് എന്ന് സ്ഥാപനത്തിന് നല്‍കിയ ശേഷം-അമ്മ ആനിയോട് ജഗന്‍ കാര്യങ്ങള്‍ കൂടുതല്‍ വിശദീകരിച്ചു.

സമൂസ പോയിന്റിനെ വ്യത്യസ്തമാക്കുന്ന റെസിപ്പികള്‍ നിര്‍ദ്ദേശിച്ചത് ആനി തന്നെയാണ്. ഏറ്റവും ചുരുങ്ങിയ നിക്ഷേപത്തില്‍ വേണം തങ്ങളുടെ സ്ഥാപനം പ്രവര്‍ത്തനം ആരംഭിക്കാന്‍ എന്ന് ജഗനും ബിജിത്തിനും നിര്‍ബന്ധം ഉണ്ടായിരുന്നു. ബിബിഎ പഠനത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഖത്തറിലെ ഒരു സ്ഥാപനത്തില്‍ ഇന്റേണ്‍ഷിപ്പ് ചെയ്ത ഒന്നര ലക്ഷം രൂപയായിരുന്നു ജഗന്റെ ആകെയുള്ള നിക്ഷേപം. അങ്ങനെ 2017 ഒക്ടോബര്‍ 24 നു തിരുവനന്തപുരത്ത് ജഗന്റെ സമൂസ പോയിന്റ് പ്രവര്‍ത്തനമാരംഭിച്ചു.

ആനിയുടെ കൈപ്പുണ്യം, ജഗന്റെ ഐഡിയ

സമൂസയുടെ വെറൈറ്റികള്‍, ബ്ലാക്ക് ടീ വെറൈറ്റികള്‍, വിവിധതരം സാന്‍ഡ്വിച്ച് എന്നിവയാണ് സമൂസ പോയിന്റിന്റെ രൂചിവിഭവങ്ങള്‍. ഇതിനു പുറമെ മലബാര്‍ പലഹാരങ്ങളും ജഗന്‍ സമൂസ പോയിന്റില്‍ ഒരുക്കിയിരിക്കുന്നു. ചിക്കന്‍ സമൂസ, എഗ്ഗ് സമൂസ, ചിക്കന്‍ ടിക്ക സമൂസ, പനീര്‍ സമൂസ, എന്നിങ്ങനെ നീളുന്നു സമൂസയിലെ വ്യത്യസ്തതകള്‍. കിളിക്കൂട്, ക്രാബ്ഡ് ലോലിപോപ്പ് സമൂസ, എഗ് സമൂസ, ചിക്കന്‍ സമൂസ തുടങ്ങി 15 ഓളം വിഭവങ്ങള്‍ വേറെയുമുണ്ട്.

അമ്മ ആനി തന്നെയാണ് സമൂസ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനാവശ്യമായ കൂട്ടുകള്‍ നിര്‍മിക്കുന്നത്. തുടങ്ങിയ ദിനം മുതല്‍ ഇന്ന് വരെ ദിവസേന നൂറുകണക്കിന് ആളുകളാണ് സമൂസ പോയിന്റില്‍ ദിവസവും എത്തുന്നത്. കുറഞ്ഞ ചെലവില്‍ വയറു നിറയുന്ന സംതൃപ്തമായ ഭക്ഷണം അതാണ് സമൂസ പോയിന്റിലൂടെ ഞാന്‍ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്-ജഗന്‍ മീഡിയ ഇങ്കിനോട് പറഞ്ഞു.

20 രൂപ മാത്രമാണ് സമൂസ പോയിന്റില്‍ ഒരു പ്‌ളേറ്റ് സ്‌നാക്്‌സിന്റെ വില. അതില്‍ നിന്ന് തന്നെ തനിക്ക് ആവശ്യമായ വരുമാനം ലഭിക്കുന്നുണ്ട് എന്ന് ജഗന്‍ പറയുന്നു. ഇതിനോടകം നിക്ഷേപിച്ച ഒന്നര ലക്ഷം രൂപ തിരിച്ചു പിടിക്കാന്‍ സമൂസ പോയിന്റിന് കഴിഞ്ഞു. കൊല്ലം, പത്തനംതിട്ട, കോഴിക്കോട് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നിന്നും സമൂസ പോയിന്റിന് ഫ്രാഞ്ചൈസികള്‍ ചോദിച്ചുകൊണ്ട് ആളുകള്‍ ബന്ധപ്പെടുന്നുണ്ട് എന്ന് ജഗന്‍ പറയുന്നു .

ഭാവി പദ്ധതികള്‍

സമൂസ പോയിന്റിനൊപ്പം റെസ്റ്റോറന്റ് ബിസിനസിലേക്ക് കൂടി കാലെടുത്തു വയ്ക്കാന്‍ ഒരുങ്ങുകയാണ് ജഗന്‍ ഷാജി കൈലാസ്. പഠനം പൂര്‍ത്തിയായാല്‍ ഉടന്‍ തിരുവനന്തപുരത്ത് ആദ്യ റെസ്റ്റോറന്റ് ആരംഭിക്കും. എന്നാല്‍ അപ്പോഴും ആ റെസ്റ്റോറന്റിന്റെ ഭാഗമായി സമൂസ പോയിന്റ് ഉണ്ടാകും. സാവധാനം കേരളത്തിന്റെ പ്രധാനപ്പെട്ട എല്ലാ ജില്ലകളിലും തങ്ങളുടെ സാമിപ്യം അറിയിക്കണം എന്നാണ് ജഗന്റെ ആഗ്രഹം.

നിലവില്‍ ജഗനെയും ബിജിത്തിനെയും കൂടാതെ മൂന്നു ജോലിക്കാരാണ് സമൂസ പോയിന്റില്‍ ഉള്ളത്. അനിയന്മാരായ ഷാരോണിന്റെയും ഷെറിന്റെയും മേല്‍നോട്ടവും, ആനിയുടെ കൈപ്പുണ്യവും അച്ഛന്‍ ഷാജി കൈലാസ് നല്‍കുന്ന മാനസികമായ പിന്തുണയും കൂടി ചേരുമ്പോള്‍ ജഗന്‍ ഈ മേഖലയില്‍ ഒരു കലക്ക് കലക്കും…ഷാജി കൈലാസ് ചിത്രത്തില്‍ പറയുന്ന പോലെ.. ആകാശത്തിന് കീഴില്‍ ഏതു മണ്ണും ജഗന് സമമാണ്…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares
error: Content is protected !!